• เป็นก้อนตรงขานีบข้างๆอวัยวัเพศค่ะ

  •  Wilawan Nanjisak
    สมาชิก
    ถ้าเป็นแผลที่ขาหนีบ แบบมีหนองหรือน้ำเหลืองเสีย หรือฝี ที่ยังไม่แห้งและมีอาการปวดแบบจิดๆ เราทานขนมจีนได้ไหมค่ะ เพราะน้ำขนมจีนใส่เลือดไก่กินเข้าไปจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wilawan Nanjisak,

                          สำหรับแผลมีหนองที่บริเวณขาหนีบ ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาโดยการทำแผลต่อเนื่องและทานยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อนะคะ การไปทำแผลอย่างต่อเนื่อง แพทย์จะได้ประเมินว่ายาที่ให้ทานตรงกับเชื้อที่น่าจะเป็นสาเหตุหรือไม่ หากแผลไม่มีแนวโน้มดีขึ้น แพทย์จะได้พิจารณาเปลี่ยนยาหรือนำหนองไปเพาะหาเชื้อเพิ่มเติมค่ะ

                           ส่วนขนมจีน หากต้องการทานสามารถทานได้ค่ะ รวมถึงเลือดไก่ ก็สามารถทานได้ค่ะ ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน อาหารที่เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์สามารถทานได้ทุกชนิดค่ะ สิ่งที่ควรงดเว้นคือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เพราะจะมีผลทำให้แผลหายช้าลง่ะ