• เป็นก้อนตรงขานีบข้างๆอวัยวัเพศค่ะ

  •  Wilawan Nanjisak
    สมาชิก
    แผลที่ก้อนเนื้อเป็นแผลสดมีน้ำเหลืองและหนองค่ะสามารถโดนน้ำเวลาอาบน้ำได้ไหมค่ะตอนนี้รักษาและทำแผลเองด้วยน้ำเกลือและแอลกอฮอค่ะปิดแผลด้วยผ้าก๊อตค่ะ
    สวัสดีครับ ไม่แนะนำให้แผลโดนน้ำครับ เนื่องจากอาจมีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ทำให้แผลหายช้าขึ้น ตามปกติแผลสามารถทำได้ 2-4 ครั้งต่อวันแล้วแต่ลักษณะของแผล หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจ ทำแผลที่โรงพยาบาลเนื่องจากการทำแผลที่โรงพยาบาลเป็นลักษณะปลอดเชื้อ(Sterile)เป็นการป้องกันการติดเชื้อที่บริเวณแผลครับ