• เป็นก้อนตรงขานีบข้างๆอวัยวัเพศค่ะ

  •  Wilawan Nanjisak
    สมาชิก
    ขออีกคำถามนะค่ะแล้วการปิดแผลนี้เป็นอัตรายไหมค่ะ รอหมอนัดอีกที 27 ก. พ คือตอนนี้จะปวดตอนกระทบกระเทือนและจะตึงๆค่ะ ขออนุญาติถามอีกนะค่ะอาหารที่ควรห้ามกินสำหรับคนเป็นฝีหรือต่อมน้ำเหลืองเสียมีอะไรบ้างค่ะอยากให้หายเร็วอีกค่ะพอดีมีโรคประจำตัวด้วยคือโรคที่แม่สู่ถึงลูกค่ะ(เข้าใจไหมค่ะ) อาจจะบอกชื่อโรคไม่ได้...กินยาประจำตลอดค่ะไม่เคยขาด... ตรงเวลาตลอด เป็นก้อนน้ำเหลืองหรือฝีเกี่ยวกับโรคไหมค่ะแผลจะรักษายากไหมหนูกลัวค่ะกลัวลุกลาม

    สำหรับโรคประจำตัว แนะนำให้ทานยาสม่ำเสมอตรงเวลาครับ และรับการตรวจติดตามอย่างสม่ำเสมอ

    ส่วนอาการฝีที่ขาหนีบ แนะนำให้มารับการตรวจ การทำแผลที่โรงพยาบาล นอกจากการทำแผลแล้วจำเป็นต้องวินิจฉัยเชื้อที่ทำให้เกิดต่อมน้ำเหลืองโต อาจจำเป็นต้องมีการนำหนองไปย้อมเชื้อ