• ปกติกินยาคุมเวลา 12.30 น. จะเปลี่ยนมาทานตอน 7.00 น. ได้ไหม

  •  Jindaporn Ngs
    สมาชิก
    ปกติแล้วกินยาตอน12:30. จะเปลี่ยนมากินเวลา07:00 ได้ไหมคะ แล้วเปลียนได้เลยไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jindaporn Ngs,

                          หากโดยปกติ ทานยาคุมกำเนิดเวลา 12.30 น. และต้องการเปลี่ยนมาทานเวลา 7.00 น. สามารถที่จะเปลี่ยนได้ค่ะ และหากต้องการเปลี่ยนในวันต่อไป ก็สามารถทำได้ แต่แนะนำว่าในช่วง 7 วันนับจากวันที่เปลี่ยนเวลา ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ หรือใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อน เพื่อให้ระดับฮอร์โมนเกิดการคงที่ก่อนค่ะ