• ทานยาคุมเพื่อรักษาสิว หน้าดีขึ้นแต่ผลข้างเคียงเยอะ พอเปลี่ยนยี่ห้อก็กลับมาหน้ามัน ควรกลับไปทานยี่ห้อเดิมตอนไหน

  •  Piriya Namab
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูทานยาคุมเพราะมีปัญหาเรื่องสิว แล้วผิวมันมากๆ ไม่เคยทานยาคุมมาก่อน แต่พอไปปรึกษาเภสัชเขาแนะนำไดแอน35ค่ะ ซื้อมาทานได้สองวันผลข้างเคียงก็ออกเลยค่ะ คือปวดหัวมาก มึนหัว บางวันปวดหัวทั้งวันจนทำอะไรไม่ได้ แต่ยอมทนกินไปจนหมดแผงเลยค่ะ แล้วผลลัพคือดีมาก หน้าไม่มันเลย พอหน้าไม่มันสิวใหม่ของหนูก็ไม่ขึ้น แต่พอจะต่อแผงสองไปปรึกษาเภสัชเขาบอกว่าถ้าไม่ไหวก็เปลี่ยนดู เขาให้เมโลเดียมาค่ะ ทานได้7วันแล้วตอนนี้ ไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย แต่ว่าหน้าเริ่มกลับมามัน สิวก็ขึ้นเพราะหน้ามัน เลยอยากจะกลับไปกินไดแอน35กลางคันได้ไหมคะ เพราะคิดว่าตอนนั้นที่กินไดแอน ร่างกายคงรับฮอโมนสูงไม่ทันไม่ไหว เลยมีผลข้างเคียงเยอะ เพราะมาอ่านทีหลังเขาบอกว่าไม่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานยาคุม. หนูสามารถกลับไปทานกลางคันได้ไหมคะ ถ้าทานได้ จะต้องเริ่มทานอย่างไรคะ เริ่มเม็ดที่เท่าไร

     สวัสดีค่ะ คุณ Piriya Namab

    จากที่เล่ามา ไม่แนะนำให้เปลี่ยนยี่ห้อยาคุมกำเนิดกลางคันนะคะ

    แนะนำให้รับประทานให้หมดแผงจึงเปลี่ยนเป็นอีกยี่ห้อค่ะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับใบหน้า เช่น สบู่ ครีมบำรุง เป็นกลุ่มที่ไม่ก่อให้เกิดสิว และแนะนำให้ใช้ยาทาสิวร่วมด้วยค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องสิวได้ที่นี่ค่ะ