• กินยาคุมไดแอน 21 หมด แล้วเว้น 7 วัน จะเปลี่ยนมากิน meliane จะเป็นอะไรไหม

  •  เจน 'จ๋า
    สมาชิก
    คือหนูกินยาคุมไดแอน 21 หมด แล้วเว้น 7 วันแล้วกำลังเริ่มแผงใหม่แต่ยี่ห้อไดแอนหมดเลยมากิน meliane จะเป็นไรไหมคะเพราะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน

     สวัสดีค่ะ คุณ เจน 'จ๋า,

                         ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดของยาคุมแต่ละยี่ห้อ ชนิดที่เป็นฮอร์โมนรวม จะไม่แตกต่างกัน โดยหากทานยาคุมได้อย่างถูกต้อง ได้แก่ ทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ

                      ดังนั้นเมื่อทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ดและเว้นระยะครบ 7 วันแล้ว ก็สามารถเริ่มทานแผงใหม่ยี่ห้อใหม่ได้เลยค่ะ