• ปวดท้องน้อยด้านขวา ปวดหลัง ประจำเดือนมา 2 วัน แบบกะปริดกะปรอย เป็นอาการอะไร

  • ปวดท้องน้อยข้างขวา ปวดหลัง กินรัยไม่ค่อยได้ กินเส้ดอ้วกเปนน้ำทุกครั้ง บางครั้งก้อคลื่นใส้ หิวตลอดเวลา เมนเดือนนี้มาแล้วค่ะ มา2วันแต่มากะปริกะปอยค่ะ ฉี่บ่อยมาก. อาการแบบนี้เปนโรครัยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ น้องง'ขวัญ นอนน้อยย

    อาการปวดท้องน้อยด้านขวา สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ ลำไส้อักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ ปีกมดลูกอักเสบ ถุงน้ำที่รังไข่ ระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ น้องง'ขวัญ นอนน้อยย หากมีอาการปัสสาวะบ่อยกระปริดกระปรอย แสบขัด หรือมีไข้ อาจเป็นระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบค่ะ

    แต่หากมีอาการตกขาว ประจำเดือนมาผิดปกติ อาจเป็นในส่วนของรังไข่หรือปีกมดลูกที่ผิดปกติได้นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ น้องง'ขวัญ นอนน้อยย ว่าหากมีอาการปวดมากสามารถรับประทานยาแก้ปวดบรรเทาอาการ และหากอาการไม่ดีขึ้น มีอาการผิดปกติอื่นๆเพิ่มเติม แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ