• เบื่อไม่มีความสุขไม่อยากอยู่ พยายามรักษาตัวเองแต่ไม่ดีขึ้น ควรทำยังไง

  •   Ao
    สมาชิก

    สวัสดีคะตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุขเลยหงุดหงิด โมโห เบื่อ ไม่อยากกินข้าว อยากนอนแต่ก็นอนไม่หลับ เครียดและเบื่อคนที่ทำงานมากทำให้เราคิดมาก ทำอะไรก็ต้องคอยระวังตัว รู้สึกอยากหายตัวไปไหนก็ได้ อยากอยู่คนเดียว ไม่อยากมีชีวิตแล้ว เจออะไรตอนนี้ก็เครียด เบื่อรำคราน ทั้งที่ตอนนี้พบจิตแพทย์อยู่คะ ทานยาตลอด (มี 3 ตัว sertraline 2 เม็ด dipotassium clorazepate 1 เม็ด quetiapine 1 เม็ด) บางวันก็รู้สึกดีแต่บางวันก็รู้สึกไม่โอเคเลย บางวันก็รู้สึกไมเกรนขึ้นก็ทานพาราเพิ่มเข้าไป ควรทำยังไงดีคะ รู้สึกไม่ดีเลยทั้งที่พยายามปล่อยวางก็แล้ว พยายามไม่คิดก็แล้ว ท่องตามหมอแล้วทำสมาธิ(คุณหมอให้ท่องเรารักใครบ้างแล้วเค้าก็รักเรา) แต่มันก็ดีขึ้นชั่วเดียว พออยู่คนเดียวก็เป็นอีก รู้สึกเบื่อหนายโลกใบนี้มาก ไม่อยากอยู่แล้ว เหนื่อย หนูควรทำไงดีคะ

     Ao  ccocca
    สมาชิก
    ลองเขียนไดอารี่ทุกวัน + บันทึกลิสต์ที่ต้องทำสักครั้งก่อนตายแล้วค่อยๆทำตามค่ะ ดิฉันเคยเป็นซึมเศร้าใช้ยาแบบคุณเมื่อหลายปีที่แล้วแต่หายได้ด้วยการเลิกโฟกัสตัวเองที่ไม่มีความสุข กับโฟกัสสิ่งรอบตัวที่เป็นด้านลบ ดิฉันเคยคิดที่จะไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แต่หลังจากดิฉันลองพยายามทำตามลิสต์ที่ต้องทำสักครั้งก่อนตาย ดิฉันจึงเริ่มเปลี่ยนแปลงไปจนหายจากอาการซึมเศร้า เลิกกินยาแล้วใช้ชีวิตแบบอัศจรรย์ในทุกวัน ลองทำดูค่ะ คุณจะได้พบความไม่น่าเบื่อเกี่ยวกับตัวเองและโลกใบนี้แน่นอน
    สวัสดีค่ะ คุณ Ao จากที่เล่ามา คิดว่าคุณ Ao มีภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ อาจเป็นโรคซึมเศร้า หรือภาวะอารมณ์อื่นๆค่ะ นอกจากการรับประทานยาตามที่จิตแพทย์สั่งแล้ว อาจต้องหาวิธีผ่อนคลายอารมณ์อื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การออกกำลังกาย การฟังเพลง เป็นต้น นอกจากนี้แนะนำให้พูดคุยปัญหาและอารมณ์ที่มีให้คนใกล้ชิดฟัง เพื่อลดความตึงเครียดทางจิตใจ หากพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง เพื่อพิจารณาปรับการรักษาค่ะ