• ลูกมีแผลในปากบ่อยมาก กลัวเป็นมะเร็ง ควรทำอย่างไร

  •  Jomjam Plus Size
    สมาชิก
    ลูกอายุ6 ปี น้ำหนักประมาณ 40 กิโล เป็นแผลที่ปลายลิ้นบ่อยมากเลยค่ะ แผลก้วางและลึกแผลใหญ่พอสมควร มีอาการเจ็บแผลมาก เป็นครั้งนึง7-8 วันถึงจะหาย และน้องเป็นคนที่น้ำเหลืองไม่ค่อยดีมีแผลตามขาตามตัวเยอะ อยากทราบสาเหตุ จะมีทางรักษาไหมคะ และจะเป็นอันตรายร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Jomjam Plus Size

    แผลในปาก เกิดได้จากสาเหตุค่ะ

    • การติดเชื้อไวรัส
    • การรับประทานอาหารที่ร้อนเกินไป
    • การที่มีปัญหาเรื่องของฟันผุ หรือ เหงือกที่มีปัญหา
    • การกัดไปถูกทำให้เกิดแผล

    ดังนั้นคงต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าเกิดจากอะไรค่ะ

    ควรจะต้องดูพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเด็กก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการชอบอมอาหารในปากหรือไม่ค่ะ อาจจะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาทัณตแพทย์ด้วยนะค่ะ

    คงยังไม่น่าจะเป็นเรื่องของมะเร็งค่ะ