• เดินแล้วมีเสียงกระดูกที่ส้นเท้าตลอดเวลา

  •  BBB96
    สมาชิก

    ผมอายุ 22 เวลาจะมีเสียงกระดูกตีตลอดเวลาเป็นมานานแล้วครับ แต่เสียงเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีอาการปวดเลยครับได้ยินแต่เสียงตลอดเวลาเป็นเฉพาะเท้าขวาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ BBB96,

                         หากอาการเดินแล้วมีเสียงข้อลั่นที่เท้าดังกล่าวเป็นมานานแล้ว และไม่มีอาการเจ็บ ไม่ปวด ไม่มีข้อบวมใดๆ ก็ถือว่าเป็นอาการปกติ ซึ่งการเกิดเสียง เกิดจากการแตกตัวของฟองอากาศในน้ำไขข้อในขณะที่ข้อต่อมีการเคลื่อนไหว

                        แต่หากมีอาการเจ็บข้อ ปวดข้อ หรือข้อเท้าบวม ถือว่าการมีเสียงดังกล่าวผิดปกติ โดยอาจเกิดจากการเสื่อมของข้อได้ ทำให้พื้นผิวของข้อขรุขระ เวลาเดินจึงมีเสียงดัง ดังนั้นหากมีอาการดังกล่าว ควรไปพบแพทย์ด้านกระดูกและข้อค่ะ