• ตั้งครรภ์ 5 เดือนสามารถใช้ยาทาสเตียรอยด์เฉพาะที่ได้หรือไม่

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    triamcinolone 0.1% คนท้องสามารถใช้ได้ไหม พอดีคันที่ระหว่างขา หมอจ่ายยาตัวนี้มาให้ค่ะ แอบอังกล ตั้งครรภ์. 5 เดือน มีอันตรายต่อลูกในท้องไหม
    Pookky Kuljira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pookky Kuljira

    ยาทาสเตียรอยด์เฉพาะที่ตัวที่กล่าวมาสามารถใช้ได้ในคนตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าไม่ทาเป็นวงกว้างหรือทาเยอะจนเกินไปหรือทาเป็นระยะเวลานานๆ จนมีการดูดซึมเข้าไปในร่างกายค่ะ ควรทาจนผื่นคันที่คาดีขึ้นแล้วให้หยุดค่ะ