• เชื้อราในปาก

  •  xjapan
    สมาชิก
    เชื้อราในปากเกิดจากเราติดเชื้อ HIV ใช่มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ xjapan

    การติดเชื้อราในปาก สามารถพบได้ในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เช่น ทารก เด็กเล็ก ผู้ที่มีประวัติการปลูกถ่ายอวัยวะ ผู้ที่ระบบภูมิคุ้มกันเกิดความผิดปกติ เช่น คนไข้ที่ได้รับเคมีบำบัด คนไข้โรคมะเร็ง คนที่ใช้สเตียรอยด์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่การรักษาช่องปากที่ไม่ดีอีกด้วยค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ