• ผมมีขุยขาวๆ บริเวณอวัยวะเพศมีเพศสัมพันธ์ใช่ถุงยาง แต่มีการออรัลเซ็กส์เป็นจากอะไรครับ

  •  Lek22
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าเชื้อราที่อวัยวะเพศมีอาการอย่างไรบ้างครับ ที่ผมเป็นคือมีขุยขาวๆขึ้นเล็กน้อยที่ขอบหัวอวัยวะเพศครับ แต่ไม่เยอะ แฟนผมเป็นตกขาวจากเชื้อราสองครั้งแล้ว และติดเชื้อแบคทีเรียกับทางเดินปัสสาวะอักเสบสองครั้งเช่นกัน มันจะติดกันได้ไหมครับ เวลามีเพศสัมพันธ์ก็ใส่ถุงยางแต่จะมีช่วงที่เล้าโลมไม่ได้ใส่ ก็มีการถูและสอดใส่บ้างเล็กน้อยก่อนมีเพศสัมพันธ์ วันที่เริ่มเปนครั้งแรกแฟนผมทำออรัลให้ครับหลังจากเสร็จกิจ(ออรัล+สอดใส่) ก็มีขุยขาวๆไม่มากและรอยวงแดง(ไม่เป็นตุ่ม)ขึ้นมา ตอนแรกคิดว่าเป็นเริม(ผมเป็นที่ปาก,แฟนเป็นที่ตรงนั้น)แต่มันเริ่มจากลักษณะแค่รอยแดงไม่มีอาการคันหรืออะไรใดๆ สองสามวันก็หาย เลยคิดว่าอาจจะเพราะเค้าทาลิปมันยี่ห้อใหม่อยู่แล้วก่อนออรัลไม่ได้มีการเช็ดออก หลังจากนั้นมา มันก็มีขุยขาวบ้าง แบบนี้เป็นอาการแพ้หรือติดเชื้อราเชื้อแบคทีเรียครับ แล้วถ้าผมจะไปหาหมอควรไปแผนกอะไรดีครับ และถ้าอยากตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แค่เจาะเลือดเพียงพอไหมครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Ledka-ng

    การติดเชื่อทางเพศสัมพันธ์เกิดขึ้นได้ค่ะ ถ้าการมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยค่ะ การทำ ออรัลเซ็กส์ ก็เป็นการแพร่เชื้อได้อย่างหนึ่งค่ะ

    มาดูว่าเชื้อที่ทำให้มีลักษณะผิดปกติของผิวหนังบริวเวณอวัยวะเพศมีอะไรบ้างค่ะ

    HPV การติดเชื้อ Human papilloma virus

    -เชื่อนี้ทำให้มีลักษณะเป็นหูดหงอนไก่ได้ค่ะ

    Herpes simplex type I,II

    -การติดเชื้อเริม ซึ่งปกติชนิดที่หนึ่งติดที่ปาก และชนิดที่สองที่ติดบริเวณอวัยวะเพศแต่เนื่องจากปัจจุบันมีแนวโน้มการมีเพศสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปอาจจะมีการติดเชื้อที่ปาก อวัยวะเพศ หรือ รูทวารก็ได้ค่ะ

    การติดเชื้อแบคทีเรีย มักจะมีหนองปนออกมากับปัสสาวะ

    การติดเชื้อราไม่ค่อยพบ แต่ถ้าติดก็มักจะเกิดจากสุขอนามัย หรือ เป็นในกลุ่มคนที่ใช้ยาสเตียรอยด์หรือ เบาหวานค่ะ

    ดังนั้นควรพบแพทย์เพื่อตรวจลักษณะของผื่น หรือ แผลที่เป็นค่ะ