• ถ้าน้ำลายหมาเปื้อนที่พื้นหรือรองเท้า แล้วเราไปโดน จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไหม

  •  จิน กาย
    สมาชิก

    ถ้าน้ำลายหมาที่แห้งแล้วไปโดนรองเท้าหรือพื้นแล้วน้ำลายแห้งแต่ไปโดนแบบนี้จะติดเชื้อมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ จิน กาย

    จากที่สอบถามถ้าน้ำลายสัตว์นั้นแห้งแล้ว แม้คนเราสัมผัสจะไม่สามารถติดเชื้อพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ

    การติดเชื้อจะเกิดจากการได้รับเชื้อจากสัตว์ที่เป็นโรคโดนการข่วน หรือกัดเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

    จิน กาย  จิน กาย
    สมาชิก

    ถ้าน้ำลายแห้งปุ๊บเชื้อจะตายทันทีเลยใช่มั้ยครับ