• ปวดกระดูกซี่โครงขวา และสะบัก เจ็บเวลาไอ เป็นอาการอะไร

  •  Suphasorn Ngoenyong
    สมาชิก
    อยู่ๆก็เจ็บขึ้นมาค่ะ เจ็บพร้อมกันเลย เวลาไอก็เจ็บ หายใจลึกๆก็เจ็บ ไม่รู้เป็นอะไร ช่วยตอบหน่อยนะคะ

     สวัสดีคะคุณ Suphasorn Ngoenyong

    น่าจะเป็นเรื่องของกระดูกซี่โครง อักเสบ ร่วมกับ กล้ามเนื้อที่ยึดระหว่างซี่โครงอักเสบค่ะ ทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ และอาการปวดมักจะสัมพันธ์กับการหายใจเข้าออกค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะลองรับประทานยาแก้ปวด คลายกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับปอดด้านขวาค่ะ เช่น ปอดติดเชื้อก็ทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกแบบนี้ได้เช่นกันค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ ถ้ามีประวัติอุบัติเหตุอาจจะมีเรื่องของกระดูกหักได้ค่ะ