• เจ็บแสบท่อปัสสาวะและปลายอวัยวะเพศขณะปัสสาวะ ปลายอวัยวะเพศบวมมาก เป็นเพราะอะไร และมีอาการตาอักเสบในวันเดียวกัน

  •  popeyetossapol
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ

    วันนี้ผมมีอาการ 2 อย่างครับ

    1. รู้สึกเจ็บแสบตรงกลางท่อปัสวะและปลายอวัยวะเพศ ขณะกำลังปัสวะ จนถึงตอนนี้ ปลายอวัยวะเพศผมบวมมาก ไม่แน่ใจว่าเพราะสัมผัสกับน้ำปัสวะหรือเปล่าครับ

    และสังเกตุเห็นว่าปลายอวัยวะเพศที่เป็นช่องท่อปัสวะ มีน้ำขาวขุ่นติดอยู่ครับ

    2.ผมมีอาการตาอักเสบร่วมด้วย มีอาการระคายเคือง ตาแดง และมีขี้ตาออกมาจำนวนมากตลอดเวลา

    อาการทั้ง 2 อย่างเกิดพร้อมกันในวันเดียวกันครับ

    2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ครับ แต่มีอาการถ่ายเหลวถ่ายเป็นน้ำอยู่เกือบ 1 สัปดาห์

    อยากถามคุณหมอว่าเกิดจากอะไรครับ จำเป็นต้องพบแพทย์มั้ยครับ หรือสามารถซื้อยาทานเองได้

    ขอบพระคุณครับ

    popeyetossapol  popeyetossapol
    สมาชิก

    เป็นไปได้มั้ยครับที่น้ำขาวขุ่นที่ว่า จะออกมาจากทั้งทางตาและปัสวะ เลยทำให้ตาและปัสวะอักเสบทั้งคู่ครับ

    คุณ popeyetossap

    1.อาการเจ็บแสบเกิดจากมีการอักเสบของระบบทางเดินปัสสาวะในองคชาติ  น้ำขาวขุ่นคือน้ำปัสสาวะทีมีหนองเจือปนมาด้วย

    2.ตาน่าจะมีการระคายเคืองจากฝุ่นละออง หรือภูมิแพ้  หรือ เกิดจากแบคทีเรียเข้าแทรกทำให้เกิดการอักเสบของเยื่อบุตา  ตาเลยแดง  การรักษาต้องกินยาแก้อักเสบและ   ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับข้อ 1  อาการถ่ายเหลวก็อาจเกิดโรคร่วมกันได้

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์ครับเพื่อนำปัสสาวะไปตรวจ หาเชื้อโรค  ไม่ควรซื้อยากินเอง เพราะนอกจากจะไม่หายแล้ว  ยังทำให้เชื้อดื้อยาจำนวนมากเลย