• เจ็บเอว

  •  Fiw Phanuphong
    สมาชิก
    เจ็บเอวเนื่องจากเล่นกีฬาวิ่ง เคยไปนวดและไปฝังเข็ม เคยไปหาหมอและเอกซ์เรย์แล้วหมอบอกว่ากระดูกไม่ได้มีปัญหา และบอกว่าอาจจะเป็นเพราะกล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง แต่ผมก้ทำกล้ามหลังอยู่บ่อยครั้ง แต่ก้ยังไม่หายเจ็บแบบนี้มา 4 ปีแล้วครับอยากหายจากอาการเจ็บอยากรู้ว่าเกิดจากการเจ็บอะไรคับ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดเอว ปวดหลัง สามารถเกิดได้จากสาเหตุเหล่านี้คือ กล้ามเนื้ออักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ หมอนรองกระดูกเสื่อม 1.อาการกล้ามเนื้ออักเสบ จะมีอาการปวด เจ็บมากเวลาขยับตัว เวลาก้มเงย 2.อาการเส้นเอ็นอักเสบ จะมีอาการเช่นเดียวกันกับกล้ามเนื้ออักเสบ 3.อาการหมอนรองกระดูกแตก จะมีอาการปวดเป็นมากเวลาออกแรง ปวดเวลาก้มเงย หากมีอาการมากหมอนรองกระดูกที่แตกจะไปกดไขสันหลังหรือเส้นประสาททำให้มีอาการชาไปปลายเท้า ขาอ่อนแรง กลั้นปัสสาวะอุจจาระไม่ได้ หมอแนะนำให้คุณรับการตรวจเพิ่มเติมกับหมอกระดูกเพื่อหาสาเหตุของอาการปวดหลังครับ เนื่องจากสาเหตุอาจจะไม่ได้เกิดจากโรคของกระดูกเพียงชนิดเดียวครับ