• เจ็บเต้านม เหมือนนมสองข้างไม่เท่ากัน ไม่ทราบว่าเป็นจากอะไร

  • เจ็บเต้านมมาเกือบจะ2อาทิตย์แล้วแต่ยังไม่หาย มีอาการปวดหัว ท้องผูกรึเปล่าไม่ค่อยแน่ใจ แต่เต้านมข้างใหญ่ขึ้นเจ็บเยอะกว่าข้างขวาอีก อยากรู้สาเหตุค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เป็ดก๊าบก๊าบ เป็ดอาบน้ำในคลอง

    อาการเจ็บเต้านม หรือ ตึง หรือ มีปัญหาเรื่องของอาการเจ็บหน้าอก อาจจะต้องดูเป็นเรื่องๆ ดังนี้ค่ะ

    • ปัญหาเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนในร่างกาย เช่น ก่อนมีประจำเดือน
    • ปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บ เช่น การกระแทก หรือ เรืองของงานที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่อาจจะส่งผลต่อการอักเสบของเยื่อบุเต้านม
    • ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของไขมันของเต้านมที่มีการอักเสบ
    • หรือ ปัญหาอื่นๆ ที่อาจจะเป็นได้เช่น ปัญหาเรื่องของกระดูกอ่อนอักเสบ เป็นต้น

    ต้องดูเป็นสาเหตุไปนะค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการอื่นๆ ด้วยคงต้องดูว่าเรื่องฮอร์โมนน่าจะมีผลมากกว่าค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์อีกครั้งนะค่ะ