• อยู่ๆก็เจ็บเต้านมด้านขวา คลำได้ก้อนแข็ง ใช้ยาทาก็เจ็บน้อยลง จะเป็นมะเร็งเต้านมไหม

  •  siripetsear
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถาม อยู่ๆ ก็เจ็บเต้านมด้านขวาขึ้นมา คล่ำเจอเป็นไตแข็งๆ แต่ใช้ยาทาแก้อักเสบแบบร้อน อาการเจ็บบรรเทาลงค่ะ เพิ่งเป็นมาได้1วัน อย่านี้จะเกี่ยวกับจะเป็นมะเร็งเต้านมไหมค่ะ
    siripetsear  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ siripetsear

    อาการเจ็บเต้านมขึ้นมาเฉียบพลันยังไม่เหมือนอาการเริ่มต้นของมะเร็งเต้านมนะคะ โดยส่วนใหญ่แล้วมะเร็งเต้านมมักจะไม่เจ็บค่ะ มาด้วยก้อนที่คลำได้มานานแล้ว และมีปัจจัยอื่นๆร่วมเช่นมีคนในครอบครัวเคยเป็นมะเร็งเต้านม การได้รับฮอร์โมนมานานเป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามควรไปตรวจร่างกายกับแพทย์โดยตรงดูซักครั้งว่าก้อนที่คลำได้คืออะไรค่ะ