• เจ็บและคันอวัยวะเพศด้านใน มีอาการปัสสาวะขัดเล็กน้อย อันตรายไหม

  •  komloy
    สมาชิก
    ปวดอวัยเพศด้านใน ตอนแรกปัสวะขัดๆแสบเล็กน้อย ตอนนี้ไม่แสบแล้วแต่ยังปวดอวัยวะเพศด้านใน คันนิดหน่อย ไม่ตกขาว ไม่มีกลิ่น ด้านซ้ายของภายนอกจะมีก้อนกลมๆอยุ่ เกี่ยวกับอุ้งเชิงกรานรึป่าวคะ? อันตรายมากมั้ย?

     สวัสดีคะคุณ komloy

    มีอาการปวดที่อวัยวะเพศ มีปัสสาวะแสบขัด

    มาดูเรื่องของประวัติเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ หรือ ประวัติการติดเชื้อก่อนนะค่ะ

    ถ้ามีเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน มีตกขาว มีอาการปวดท้องน้อย มีอาการปวดอุ้งเชิงกราน แนะนำรีบพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชินกรานได้ค่ะ ซึ่งคนไข้ อาจจะมีเรื่องของการเป็นหนองร่วมด้วยค่ะ ถ้ามีหนองในรังไข่อาจจะมีไข้ และทำให้มีการแตกของรังไข่ร่วมด้วยได้ค่ะ www.pobpad.com/ติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน

    ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อ ในระบบทางเดินปัสสาวะซึ่งอาจจะมาด้วยอาการปวดแสบเวลาปัสสาวะ ซึ่งพบได้บ่อยในเพศหญิงค่ะ เช่น ท่อทางเดินปัสสาวะอักเสบ ซึ่งอาจจะมีเรื่องของปัสสาะเป็นเลือดปนร่วมด้วยได้ค่ะ www.pobpad.com/ทางเดินปัสสาวะอักเสบ-2  ควรจะได้รับการรักษาและหาสาเหตุค่ะ เพราะที่ต้องคิดถึงมากที่สุดคือเรื่องของนิ่วในไต หรือ ท่อไต หรือ กระเพาะปัสสาวค่ะ

    เนื้องอกรังไข่ www.pobpad.com/ถุงน้ำรังไข่ ซึ่งปรกติแล้วน้อยมากที่จะสามารถคลำได้จากหน้าท้องยกเว้นว่าคุณมีหน้าท้องที่บางมาก หรือ มีเรื่องก้อนที่ใหญ่มากๆค่ะ ดังนั้นควรจะต้องรีบไปพบแพทย์เพื่ออัลตราซาวด์หรือตรวจเพิ่มเติมค่ะ เพราะอาจจะมีอันตรายถ้ามีการแตกของถุงน้ำได้ค่ะ

    นอกจากนี้เนื้องอกมดลูกอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นเนื้องอกอันตรายก็ยังมีค่ะ แต่ก็ต้องพึงระวังถึงภัยมืด เช่น เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้ายค่ะ