• เจ็บหน้าอกด้านซ้ายเหนือราวนม เจ็บทะลุหลัง เป็นมากขึ้นเวลาขยับแขนและจาม

  •  Sittha Mummala
    สมาชิก

    เจ็บอกซ้ายเหนือราวนมขึ้นมาประมาน2นิ้วกดเจ็บมีอาการเจ็บทะลุหลังขยับแขนซ้ายเจ็บเอี้ยวตัวเจ็บเป็นมา1อาทิตย์เจ็บมากเวลาจาบ ผมมีพฤติกรรมขากเสมหะบ่อยมากขากจนเจ็บคอบสงครั้งก็ขากเสมหะทั่งคืนพฤติกรรมนี้มีส่วนที่เจ็บออกไม่คับ gmail//sitthamummala@gmail.com
    Facfook//sittha mummala

    สวัสดีค่ะ คุณ Sittha Mummala จากที่เล่ามา คิดว่าอาการเจ็บหน้าอกเป็นอาการของกล้ามเนื้ออักเสบนะคะ เพราะเมื่อขยับและจามอาการจะเป็นมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้คุณ Sittha Mummala หลีกเลี่ยงการใช้แขนซ้ายในการทำงานหนักหรือยกของ หากการจามหรือขากเสมหะทำให้อาการเจ็บแย่ลง ต้องรักษาสาเหตุที่ทำให้จาม หรือมีเสมหะมากด้วย เช่น การเป็นโรคไข้หวัด หรือโรคภูมิแพ้ค่ะ **หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ