• เวลาหายใจเข้าลึกๆ หรือขำ จะเจ็บหัวใจ แต่หายใจปกติ เป็นอาการของโรคอะไร

  • เวลาหายใตเข้าลึกๆหรือขำจะมีอาการเจ็บหัวใจแต่หายใจปกติไม่มีอาการค่ะไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรหรอคะ
    ใจ**

    สวัสดีครับ คุณ ญาณิษา

    อาการของคุณน่าจะเกิดจาก กล้ามเนื้อระหว่างซี่โครงอักเสบ  จะมีอาการปวดเมื่อ มีการขยายขยับตัวของช่องอก มากๆ  หรืออาจเกิดการฟกช้ำของกระดูกอ่อนซี่โครงก็ได้ครับ  คำแนะนำ ใช้ยาแก้ปวดทา หรือกิน   ฝึกไม่ควรหายใจแรงๆ บิดขี้เกี่ยจแรงๆ  พยายามออกกำลังกายบ่อยๆ  ถ้าไม่ดีขึ้น จำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อ ตรวจวินิจฉัย เช่น การเอกซ์เ้รย์ปอด เป็นต้น