• มีอาการเจ็บอกซ้าย ปวดท้องกับปวดหลัง อันตรายหรือไม่

  •  Baibau Innoy
    สมาชิก
    คือหนูมีการเจ็บหัวใจข้างซ้ายและปวดท้องปวดหลังมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ ไปหาหมอกินยาก็ไม่หายซักที อยากรู้ว่ามันอันตรายและหนูเป็นอะไรคะ
    Baibau Innoy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Baibau Innoy

    อาการเจ็บที่เกิดจากหัวใจจะต้องเป็นเจ็บเหมือนมีของหนักมากๆมาทับ และมักจะมีร้าวไปที่กรามหรือแขน และมักมีโรคหัวใจอยู่ก่อน แนะนำว่าควรไปพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อตรวจร่างกาย ถ้าแพทย์สงสัยว่าเกี่ยวกับโรคหัวใจจะติดคลื่นไฟฟ้าหัวใจดู ให้ถามแพทย์ว่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติหรือไม่ แต่เท่าที่อ่านเบื้องต้นถ้ามีปวดท้องและปวดหลังร่วมด้วยอาจจะเกี่ยวกับกล้ามเนื้ออักเสบมากกว่าค่ะ