• ช่วงนี้ทำกิจกรรมอะไร มักจะเจ็บหน้าอกแบบไม่มีสาเหตุ มีเวียนหัวบ้าง แบบนี้อันตรายไหม

  •  Jp Pray Master
    สมาชิก

    ช่วงนี้ทำกิจกรรมอะไร บางทีก็มักจะเจ็บหน้าอกแบบไม่มีสาเหตุ ไม่รู้สึกปวดท้อง

    มีเวียนหัวบ้าง อาการเป็นได้ทุกเวลา แต่พอนอนสักพักหาย

    แบบนี้อันตรายมั้ยคะ

    พอดีเรายิ่งเป็นพวกนอนเยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังกินยาของพวกโรคซึมเศร้า และชอบอยู่ในที่ ที่มีแดดมากๆ

    สิ่งพวกนี้เป็นสาเหตุทำให้เจ็บหน้าอกรึเปล่าคะ?

    สวัสดีครับ คุณ Jp Pray Master

    อาการเจ็บหน้าอกนั้น อาจสัมพันธ์กับอาการบาดเจ็บบริเวณอกหรือซี่โครงใกล้เคียงครับ กระนั้น อาการเจ็บหน้าอกที่มีอาการปวดร้าวร่วมนั้นก็ยังมีหลายสาเหตุครับ เช่น

    1. โรคหัวใจ  ในกรณีนี้มักมีอาการเฉียบพลัน เจ็บหน้าอก หายใจลำบาก

    2. โรคกรดไหลย้อน

    3. กล้ามเนื้ออกอักเสบ ซึ่งอาจจะเกิดจากกระแทก หรือ การเล่นกีฬา

    4. เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนบริเวณอกอักเสบ

    5. โรคติดเชื้ออื่นๆ เช่นเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ

    ดังนั้น หากยังมีอาการดังกล่าวเรื้อรัง หรือมีอาการหายใจลำบากร่วมด้วย แนะนำให้พบคุณหมออายุรแพทย์เพื่อทำการตรวจ รักษา และวินิจฉัยต่อไป จะดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jp Pray Master

    อาการเจ็บหน้าอกนั้น อาจสัมพันธ์กับอาการบาดเจ็บบริเวณอกหรือซี่โครงใกล้เคียงครับ กระนั้น อาการเจ็บหน้าอกที่มีอาการปวดร้าวร่วมนั้นก็ยังมีหลายสาเหตุครับ เช่น

    1. โรคหัวใจ  ในกรณีนี้มักมีอาการเฉียบพลัน เจ็บหน้าอก หายใจลำบาก

    2. โรคกรดไหลย้อน

    3. กล้ามเนื้ออกอักเสบ ซึ่งอาจจะเกิดจากกระแทก หรือ การเล่นกีฬา

    4. เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนบริเวณอกอักเสบ

    5. โรคติดเชื้ออื่นๆ เช่นเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ

    ดังนั้น หากยังมีอาการดังกล่าวเรื้อรัง หรือมีอาการหายใจลำบากร่วมด้วย แนะนำให้พบคุณหมออายุรแพทย์เพื่อทำการตรวจ รักษา และวินิจฉัยต่อไป จะดีกว่าครับ