• หลังออกกำลังกายแล้วปวดหน้าอก ยิ่งตอนบิดเอว เป็นอะไร รักษาอย่างไร

  •  คุณ ปั้น
    สมาชิก
    เป็นหลังออกกำลังกายเสร็จประมาณ3วัน จะเจ็บตอนบิดเอว แต่เจ็บไม่มาก ไม่มีไข้ ไม่ปวดคอ ไม่อ่อนเพลีย ไม่ท้องร่วง ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรหรอครับ รักษาอย่างไร

    สวัสดีครับคุณ ปั้น

    อาการของคุณคงเกิดจากการออกกำลังหักโหมไปหน่อย  ไม่มีการวอร์มอัพก่อนกำลังกายทำให้กล้ามเนื้อสะสม Lactic acid ใน cell จึงปวดเมื่อยตามมา ปกติจะหายได้เองไม่เกิน 7 วันครับ  แต่ถ้ารุ้สึกปวดเจ็บมาก ก็ทานยาแก้ปวด Acetaminophen อาจร่วมกับ ยา Diclofenac  ใช้ยานวดพวก counter pain ช่วยนวดหรือน้ำมันมวย ช่วยนวด ก็จะหายเร็วขึ้นครับ