• เจ็บหน้าอกตรงกลางเวลาก้มเงย หรือบิดตัว

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก

    เจ็บหน้าอกตรงกลางเวลาก้ม เงย หรือบิดตัว เกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Bew Sukanya อาการเจ็บหน้าอกนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ  การวินิจฉัยสาเหตุระบุได้ยากหากไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียดครับ จากเบื้องต้น หมอขออนุญาตตอบโดยยึดกลุ่มอายุโดยประมาณจากรูปของคุณ Bew Sukanya นะครับ

    สาเหตุของการเจ็บหน้าอกประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่ สาเหตุที่เกี่ยวกับหัวใจ สาเหตุจากระบบย่อยอาหาร สาเหตุจากกล้ามเนื้อและกระดูก หรือสาเหตุเกี่ยวกับปอดครับ โดยบางสาเหตุนั้นเป็นอาการที่ร้ายแรงครับ หากคุณ Bew Sukanya มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกร้าวไปที่ไหล่ซ้ายหรือกราม สบร้อนกลางหน้าอก หวดท้องมากขึ้นมาทันที หายใจหอบเหนื่อยเหมือนวิ่งอยู่ขณะที่อยู่เฉยๆคุณ Bew Sukanya ควรรีบไปพบแพทย์นะครับ

    ส่วนอาการที่พบได้ในกล่อมคนอายุน้อยทั่วไปคืออาการปวดจากการอักเสบหรือเคล็ดของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกครับ จะมีลักษณะเป็นการเย็บจี๊ดๆเฉพาะที่ ไม่ร้าวไปไหน กดแล้วมีอาการเจ็บมากขึ้น มักเกิดหลังจากออกแรงยกของ เล่นกีฬาหรือขยับตัวในท่าบางท่ามากเกินไปครับ โดยอาการปวดกล้ามเนื้อเหล่านี้จะไม่ใช่อาการร้ายแรงครับ หากล้ามเนื้อได้รับการพักผ่อน ก็จะหายเป็นปกติครับ ตอนนี้หมอจึงอยากให้คุณ Bew Sukanyaพักจากการเล่นกีฬาที่ต้องเหวี่ยงแขนมากๆ พักการยกของหนัก หรือเอี้ยวตัวมากๆ หากอาการเจ็บทำให้เกิดอาการรำคาญสามารถหายาแก้ปวดจำพวกพาราเซตามอลล์มารับประทานเพื่อบรรเทาอาการ หรือประคบด้วยน้ำอุ่นได้ครับ ถ้าหากอาการเจ็บปวดยังไม่ยอมหายหลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ คุณ Bew Sukanya ควรไปพบแพทย์นะครับ