• เจ็บหน้าอก ใจสั่น หายใจไม่สะดวกคล้ายจะวูบ เกิดจากอะไร

  •  Naruemon Naraphun
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บที่หน้าอก หายใจม่ค่อยสะดวกต้องสูดเข้าลึกๆเต็มปอดแล้วค่อยๆปล่อยลมหายใจออกมา เวลามีเรื่องอะไรหัวใจเต้นแรงผิดปกติ บางที่เหมือนจะวูบค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
    Naruemon Naraphun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Naruemon Naraphun

    อาการเจ็บหน้าอก หายใจไม่อิ่ม ใจเต้นเร็วคล้ายจะวูบในผู้หญิงอายุน้อยที่ไม่มีโรคประจำตัวอะไรส่วนใหญ่ไม่ได้มีสาเหตุร้ายแรงค่ะ อาจเกิดจากระบบประสาทอัตโนมัติผิดปกติหรือโรคทางจิตเวชที่มีสาเหตุจากอารมณ์ หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อดูก่อนว่าไม่ใช่โรคทางกายเช่นโรคหัวใจ โรคไทรอยด์ ถ้าแพทย์ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและเจาะเลือดแล้วไม่พบอะไร ก็จะได้ยารักษาตามอาการเช่นยาคลายกังวลและยาลดอัตราการเต้นของหัวใจกินเมื่อมีอาการค่ะ