• เจ็บหน้าอกและมีอาการคลื่นไส้เสี่ยงเป็น Covid-19 ไหม

  •  Phathompron Khammoon
    สมาชิก
    ผมมีอาการเจ็บหน้าอกและมีอาการคลื่นไส้เป็นเวลา 1 อาทิตย์ ครับมีอาการหวัดด้วยมีน้ำมูกด้วยอุณหภูมิร่างกายที่วัดได้มีแค่ 36.4 องศาเซลเซียส แต่หายใจไม่ติดคาดและมีความกังวลว่าจะเป็นโรค Covid - 19 อาการหลายนี้เข้าค่ายกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรค Covid - 19 มั้ยครับ
    Phathompron Khammoon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phathompron Khammoon

    อาการเจ็บหน้าอกและคลื่นไส้นั้น ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการติดเชื้อไวรัส covid 19 ค่ะ

    โดยการติดเชื้อไวรัส covid 19 นั้น มักมีอาการหลักที่ทางเดินหายใจ ทำให้มีอาการไอแห้งๆหรือไอมีเสมหะก็ได้ คัดจมูก น้ำมูกไหล อาจหอบเหนื่อย ร่วมกับมีไข้เกิน 37.5 องศา แนะนำการไปพบแพทย์หากคิดว่ามีอาการตรงกับที่กล่าวมา ร่วมกับมีประวัติเสี่ยงเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศหรือไปยังสถานที่แออัดหรือสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคดังกล่าว

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้คลื่นไส้ได้ หากยังคลื่นไส้มาก กินได้น้อย อาจเป็นเรื่องทางเดินอาหารติดเชื้อรุนแรงได้ ควรไปพบแพทย์