• เจ็บหน้าอกมาประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Kurobuta
    สมาชิก

    ผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่ 3 ก.พ. แบบไม่ได้ป้องกันแล้วช่วงนั้นเป็นช่วงที่แฟนมี ปจด ได้ 4 วันครับ และได้ซื้อที่ตรวจมาตรวจในวันที่  24 ก.พ. ก็ขึ้นขีดเดียวครับ(แฟนผม ปจด มาไม่ค่อยตรงนะครับเดี๋ยวช้าเดี๋ยวเร็วครับ)

    ต่อมาช่วงประมานวันที่ 1 มี.ค.แฟนผมเริ่มมีอาการเจ็บคัดหน้าอกจนถึงวันนี้แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่า ปจดของแฟนผมจะมาครับ เลยอยากทราบว่าอาการแบบนี้มีสิทธิ์ที่จะท้องมากน้อยแค่ไหนครับ

    Kurobuta  Kurobuta
    สมาชิก

    รบกวนคุณหมอบอกเป็นเปอร์เซ็นให้หน่อยได้มั้ยครับ ว่าท้องกี่เปอร์เซ็น ไม่ท้องกี่เปอร์เซ็นครับ
    ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Kurobuta

    ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ การที่มีเรื่องของการไม่ป้องกัน อาจจะทำให้มีเรื่องของการตั้งครรภ์ได้ง่ายค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้าตรวจแล้วไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์อาจจะไม่มีการตั้งครรภ์จริงค่ะ

    ตอนนี้ช่วงเวลานี้ มีอาการของการคัดตึงเต้านม อาจจะเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนมากกว่าค่ะ

    เช่น อาจจะมีอาการคัดตึงเต้านม

    ปวดท้องน้อย

    หงุดหงิด

    กินบ่อย หรือ หิวบ่อย

    มีปัญหาเรื่องของรอบเดือนเริ่มมาหรือมีเลือดออกเล็กน้อย

    ปวดหลัง ปวดเอวได้ค่ะ

    ดังนั้นให้สังเกตุอาการไปก่อนค่ะ โอกาสในการตั้งครรภ์อาจจะต้องน้อยค่ะ