• เจ็บหน้าอกด้านขวา

  •  nk2109
    สมาชิก

    อายุ 42 ปี เพศชาย น้ำหนัก 105 กก.

    เมื่อประมาณ 2-3 วัน มีอาการอยู่ดีๆ ประมาณตี 4 เจ็บเสียวหน้าอกลึกๆ เหมือนมีของแหลมแทงจนต้องตื่นนอน โดยเจ็บทะลุไปถึงข้างหลัง และมีอาการตึงไปที่กรามล่างและหัวไหล่ขวา แต่ไม่มีอาการเหนื่อยหรือหายใจไม่อิ่ม จับชีพจรเต้นปกติ (เคยมีอาการอยู่ดีๆ หัวใจเต้นเร็วประมาณ 100-120 ครั้ง/นาที) เป็นอยู่ประมาณ 15-20 นาทีจึงบรรเทาแต่ไม่หายสนิท โดยจะมีอาการตึงเบาๆ ตลอด

    ส่วนวันนี้ช่วงเช้ามีอาการเจ็บตึงๆ แน่นๆ ตรงกลางอก แต่พอเรอออกมาก็บรรเทา แต่ก็ยังคงตึงๆ ทางด้านขวาเหมือนเดิมแต่ไม่มาก

    อยากทราบว่ามีส่วนเกี่ยวกับที่เป็นกรดไหลย้อนอยู่หรือไม่ (เป็นมาหลายปีแล้ว) หรือเป็นเพราะเกิดจากความเครียดสะสม/พักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่ หรือเป็นอาการของโรคหัวใจซึ่งสมควรต้องตรวจเช็คอย่างละเอียด ขอบคุณครับ