• หกเดือนก่อนถูกลูกบอลอัดที่หน้าอก ยังมีอาการปวดมาตลอดแพทย์แจ้งว่าเป็นกระดูกอ่อนอักเสบครับ ผมเลิกสูบบุหรี่มาหนึ่งเดือน

  •  pongse066
    สมาชิก
    6 เดือนก่อนเล่นกีฬาครับ ได้รับการกระแทกที่หน้าอกซ้าย ตอนกลางคืนปวดมาก เลยไปหาหมอ หมอตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ แต่ก็ปกติ หมอบอกว่ากระดูกซี่โครงอักเสบ หลังจากนั้น 1 เดือนเจ็บกลางหน้าอก ก็ไปหาหมอ หมอก็บอก โรคกระเพาะอาหาร แล้ว 1 เดือนที่แล้วกลางเดือนเมษา เจ็บหน้าอกจี๊ดๆที่หน้าอกข้างซ้ายแต่ไม่ได้ทำงานหนักนะครับ แล้วไปหาหมอ หมอก็ใช้ที่ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ผลออกมาก็ปกติ คิดว่าน่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าอกอักเสบ ตอนนี้ก็ผ่านไปแล้ว 1 เดือน ทำไมยังรู้สึกปวดอยู่ครับ บางทีก็ปวดกลางหน้าอกบริเวณลิ้นปี่ครับ บางทีก็ปวดข้างราวนมขวากับซ้าย ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับหัวใจหรือปอดไหมครับ ผมเลิกสูบบุหรี่มา 1 เดือนแล้วครับ
    pongse066  pongse066
    สมาชิก
    ผมอายุ 21 ปีครับ

     สวัสดีคะคุณpongse066

    อาการกล้ามเนื้ออักเสบ หรือกระดูกซี่โครงอักเสบอาจจะเป็นได้ประมาณสองสามเดือนค่ะ ถ้ายังมีกิจกรรมที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหน้าอกค่ะ

    แต่ประเด็นการเลิดสูบบุหรี่ อาจจะทำให้มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกได้ค่ะ จะเป็นมากในช่วงแรกๆ ของการเลิกสูบบุหรี่ค่ะ จะมีเสมหะมาก นอนไม่หลับ กระสับกระส่ายได้ค่ะ

    ถ้ามีความจำเป็นแนะนำให้รับยากับแพทย์ค่ะ เพื่อควบคุมอารมณ์ค่ะ

    แล้วการดื่มน้ำ หรือ เริ่มรับประทานผลไม้มากๆ อาจจะช่วยได้ค่ะ พยายามไอเอาเสมหะออกมากๆค่ะ