• เจ็บหน้าอกซีกขวาแบบจี๊ดๆ เป็นมากเวลาขยับหรือพูด เกิดจากอะไร

  •  Muay Namphob Nipawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ รู้สึกเจ็บแปล๊บๆจิ๊ดๆแสบๆที่หน้าอกด้านบนฝั่งขวามากๆ ไม่ใช่เต้านมน่ะค่ะ เจ็บมากเลยค่ะตอนนี้ ขยับหรือพูกก็จะเจ็บจี๊ดขึ้นมาทันที เกิดจากอะไรค่ะไม่เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ Muay Namphob Nipawan@อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร @จากที่คุณ Muay Namphob Nipawan เล่ามา หากเจ็บเวลาที่ขยับตัว อาจเป็นอาการของการเจ็บจากกล้ามเนื้อหน้าอกอักเสบค่ะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการเจ็บมากขึ้น หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือออกกำลังกายในบริเวณนี้นะคะ หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้ค่ะ และหากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ