• เจ็บหน้าอกข้างซ้ายใต้นม เจ็บเวลาขยับ ควรทำอย่างไรให้หาย

  •  Thitichayapizza
    สมาชิก
    คือหนูเจ็บจี๊ดเวลาขยับตัวตรงใต้นมข้างซ้ายอะคะ เวลาจะหันตัวมันจะเจ็บเสียวๆคะเหมือนเส้นพลิกเเต่ไม่น่าจะใช่เพราะมันอยู่ตรงหน้าอก พอเจ็บมาได้วันนึงอีกวันมาเจ็บเสียวๆอยู่ตรงหน้าอกคะ ทุกเย็นหนูจะออกกำลังกายเเต่พอขยับตัวจะเจ็บๆทันทีหนูต้องหยุดไปเเปปนึงเเล้วมาเล่นต่อ อาการอย่างนี้ต้องทำอย่างไรคะถึงจะหาย
    สวัสดีค่ะ คุณ Thitichayapizza @อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร @จากที่คุณ คุณ Thitichayapizza เล่ามา อาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือเอ็นกระดูกอักเสบหรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆค่ะ แนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวด และหลีกเลี่ยงการยกของหนักหรือการออกกำลังบริเวณนี้ ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2สัปดาห์จึงจะหายนะคะ หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ