• เจ็บรูทวาร มีเนื้อยื่นออกมาจากรูทวาร จะเจ็บเวลานั่งหรือไปสัมผัส จะต้องไปหาหมอไหม

  •  เบิร์ด
    สมาชิก
    ปากรูทวารมี ก้อนเนื้อยื่นออกมา แล้วเวลานั่งเก้าอี้ หรือ มีอะไรมาโดน ก้อนเนื้อนั้น จะเจ็บ (ไม่มีแผล) อาการแบบนี้ควรไปตรวจมั้ยครับ

    ก้อนเนื้อจากรูทวาร สามารถเกิดจากสาเหตุได้ดังนี้

    • ริดสีดวง อาจมีอาการร่วมกับ การถ่ายเป็นเลือด หรือเจ็บเมื่อถ่ายอุจจาระ
    • ติ่งเนื้อ จากการมีบาดแผล หรือท้องผูกเรื้อรัง
    • การติดเชื้อที่ผิวหนังบางชนิด เช่น หูด
    • ก้อนเนื้อชนิดอื่นๆ

    การวินิจฉัยต้องดูจากก้อนเนื้อเป็นหลัก หลังจากนั้นแพทย์จะให้การรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ