• เจ็บมากกก

  •  Golffood Pop
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดหูข้างขวาเดียวปวดเดียวหายเป็นเพราะอะไร

    สวัสดีคะคุณ Golffod Pop

    อาการปวดหู มีได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    การบาดเจ็บ เช่น การได้รับการกระแทกโดยตรง การแคะหู

    การติดเชื้อที่ ใบหู หูส่วนนอก หูส่วนกลาง และหูส่วนใน ค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นเชื้อไวรัสหรือแบคทีเียก็ได้ค่ะ

    เยื่อแก้วหูทะลุ

    การมีขี้หูอุดตันค่ะ

    นอกจากนี้การติดเชื้อในบริเวณกระดูกข้างกกหูก็อาจจะทำให้ปวดได้ค่ะ

    และการอักเสบของกระดูกขากรรไกรส่วนบน

    และการอุดตันของท่อยูเตรเชียล ก็ทำให้มีอาการปวดหูได้ค่ะ

    แนะนำไปพบแพทย์ รับประทานยาแก้ปวดตอนนี้ก่อนนะค่ะ ห้ามแคะหู ห้ามให้น้ำเข้าหูค่ะ