• เจ็บบริเวรทวารหนัก มีเนื้องอกเล็กๆโผล่มา เป็นได้ 3 วัน จะต้องไปผ่าตัดไหม ต้องรักษาอย่างไร

  • อยากทราบว่าต้องทำยังไงดีครับ(กังวล)พึ่งเป็นได้3วันต้องไปผ่าตัดไหมครับ หรือมีทางอื่นที่ง่ายกว่าผ่าตัดหรือมียาที่ทำให้เนื้องอกเล็กลงไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ นามปลอม ใช้หาคน @ก้อนเนื้อหรือติ่งที่ทวาร เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ฝีที่ทวาร, ริดสีดวงทวาร, ติ่งเนื้อที่เกิดจากโรคแผลที่ขอบปากทวาร, การติดเชื้อหูดหงอนไก่ หรือเนื้องอกอื่นๆจากลำไส้ส่วนล่าง เป็นต้น @ในคนอายุน้อยที่พบบ่อย คือ ติ่งเนื้อที่เกิดจากโรคแผลที่ขอบปากทวาร และโรคริดสีดวงทวาร ซึ่ง 2โรคนี้ มีอาการเจ็บที่ทวารหนักได้ และ เมื่อมีติ่งที่ทวารหนักแล้ว มักไม่หาย แต่หากต้องการไม่ให้มีติ่งยื่นมากขึ้น แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น รับประทานผักผลไม้มากขึ้น เพื่อไม่ให้ท้องผูก ค่ะ **แต่ถ้ายังมีติ่งออกมามากขึ้นเรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ