• เจ็บหน้าอกเจ็บแปล๊บๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  • เจ็บบริเวนเนินอก,ไม่รู้ว่าเรียกถูกหรือป่าว เจ็บบริเวนเนินอกเป็นแน่นๆเจ็บแป๊บๆ
    เป็นบ่อยเหมือนกันคะ

     สวัสดีคะคุณ เปรี้ยว ปะวะกุล

    เจ็บหน้าอก อาจจะเป็นได้หลายสาหตุค่ะ เช่น

    • ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของกระดูกอ่อนอักเสบ
    • มีการอักเสบของเต้านม
    • มีปัญหาเรื่องของปอด และหัวใจ ซึ่งอาจจะน้อยมากค่ะ ถ้าไม่มีอาการอย่างอื่นเลย
    • ปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อนยังเป็นได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาอะไรร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการแนะนำเรื่องของยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ