• เจ็บบริเวณเต้านม ท้องน้อยแข็งผิดปกติ เป็นอาการของคนท้องไหม

  • เจ็บบริเวณเต้านมละมีลักษณะเเข็งบริเวณรอบบนมละเวลากดต้องเต้านมมันจะเจ็บและบริเวณท้องน้อยจะมีลักษณะเเข็งผิดปกติอะคะใช้อาการของคนจะตั้งมีลูกไหมคะหรือเกิดจากอย่างอื่น

     สวัสดีคะคุณ ดาว นาเเม็กผู้ที่ไม่เคยเจอรักเเท้

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการคัดตึงเต้านม เป็นอาการที่อาจจะเกิด การที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนในปริมาณมากก่อนที่จะมีประจำเดือนก็ได้ค่ะ ทำให้มีอาการคัดตึงเต้านม ปวดตามตัว และมีเรื่องของ อาการปวดท้องน้อย มีการบีบตัวของกล้ามเนื้อของมดลูก ได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์นะค่ะ

    แต่ถ้ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้คุมกำเนิดคงแนะนำให้รีบตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ เผื่อว่าจะมีการตั้งครรภ์นะค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาว่าคลำได้ก้อนที่เต้านม หรือ ผิวหนังรอบเต้านมผิดปรกตินะค่ะ เพราะถ้ามีอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาก้อนเนื้องอกปรกติที่มักจะเจอได้ในผู้หญิงอายุน้อย อาจจะเก็บหรือไม่เจ็บสัมพันกับการมีประจำเดือนได้ค่ะ

    แนะนำว่าควรจะพบแพทย์ถ้าไม่มีรอบเดือนในอีก หนึ่งอาทิตย์ค่ะ