• แฟนเจ็บบริเวณใต้สะดือ เป็นๆหายๆ เป็นมาได้เกือบ 2 วัน

  •  จิรสิน น.
    สมาชิก
    เเฟนผมเจ็บท้องเสียดๆเวลานั้งเหมือนอะไรมาจิ้ม เเต่นอนก็จะไม่ค่อยเจ็บเเต่ก็ไม่ถึงกับหาย เจ็บมากอยู่ เป็นๆหายๆ เเต่กว่าจะหายก็นานอยู่ เป็นมาได้วันที่2เเล้ว อาการเเบบนี้เป็นโรคอะไรหรอครับ
    จิรสิน น.  จิรสิน น.
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะครับ เจ็บบริเวณใต้สะดือ เเฟนบอกไม่ได้ปวด
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดท้องมีหลายสาเหตุ อาจเกิดจากอวัยภายใน ถ้าปวดบริเวณลิ้นปี่ สาเหตุของการปวดมักเกิดจากโรคของ กระเพาะอาหาร ตับ ถุงน้ำดี และตับอ่อน ถ้าปวดบริเวณสะดือ สาเหตของอาการปวดจะเป็นลำไส้เล็ก ถ้าปวดบริเวณท้องน้อย สาเหตุคือ ลำไส้ใหญ่ กระเพาะปัสสาวะ มดลูก นอกจากนี้อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง เป็นกล้ามเนื้ออักเสบได้ การจะวินิจฉัยจำเป็นต้องได้ประวัติเพิ่มเติม ในกรณีที่เจ็บบริเวณสะดือ ถ้ามีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลวร่วม จะเป็นอาการลำไส้เล็กอักเสบ ถ้าอาการเจ็บสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงท่าทาง มักจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ ส่วนอาการเจ็บบริเวณเหนือท้องน้อย ถ้ามีปัสสาวะแสบขัดขุ่น ร่วมด้วยจะเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ถ้ามีตกขาวกลิ่นและสีปกติ เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ จะเป็นมดลูกอักเสบ จะเห็นได้ว่ามีสาเหตุมากมายที่เป็นได้ หมอแนะนำให้คุณพาแฟนของคุณมารับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เพื่อวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมครับ
    จิรสิน น.  จิรสิน น.
    สมาชิก
    เขาทานอาหารไม่ค่อยตรงเวลา อาจเป็นโรคกระเพาะได้ไหมคับคุณหมอ
    โรคกระเพาะ จะมีอาการปวดแสบ บริเวณลิ้นปี่ หรือบริเวณชายโครงซ้าย มีอาการคลื่นไส้อาเจียน แน่นท้อง อาจเป็นโรคกระเพาะได้ครับ
    จิรสิน น.  จิรสิน น.
    สมาชิก
    อัพเดรตอาการคับคุณหมอหลังจากเมื่อวานเป็นเยอะ ตอนนี้เขาไม่ค่อยเจ็บเเล้ว เเต่ถ้ากดหรือกระเเทกก็ยังเจ็บอยู่นิดหน่อย เผ็น*ใต้* สะดือลงมาอะคับ เขาบอกว่าไม่ได้รู้สึกปวด เเต่รู้สึกเจ็บมันต่างกันไหมครับ ขอบคุณครับ