• มักเจ็บท้องเวลากลางคืน พอลุกมาปัสสาวะก็ค่อยดีขึ้น ตอนกลางวันไม่มีอาการ เป็นอาการอะไร

  • สวัสดีค่ะ หนูชอบเจ็บท้องเวลากลางคืนค่ะ จะเป็นเวลาที่นอนอยุ่แล้วรุ้สึกปวดฉี่ มันจะรุ้สึกเจ็บเจ็บมากเลยค่ะเจ็บไปทั้งท้องเลยค่ะ แต่พอเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะออกมามันก็จะเบาลงแล้วค่อยๆหายค่ะจะรุ้สึกเจ็บอีกที่ก็ตอนปวดปัสสาวะค่ะ แต่จะเป็นแค่ตอนกลางคืนน่ะค่ะ เช้ากลางวันไม่มีอาการอะไรค่ะ แล้วหนูรุ้สึกว่าท้องหนูมันใหญ่ขึ้นมากเลยค่ะ แต่ไม่ได้ท้องน่ะค่ะ หนูจะไปหาหมอก็ไม่รุ้จะบอกหมอยังไงเพราะเช้ามามันก็หายอ่ะค่ะ (ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วหนูเคยเป็นนิ่วในกระเพาะอ่ะค่ะแต่ส่องกล้องออกไปแล้วมันจะเกี่ยวกันไหมค่ะ) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ชาลิสา สรรพายุ

    จากที่เล่ามา อาการปวดท้องสัมพันธ์กับการปวดปัสสาวะ อาจเป็นลักษณะกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือนิ่วที่กระเพาะปัสสาวะที่เคยเป็นอยู่เดิมนะคะ

    แนะนำคุณ ชาลิสา สรรพายุ ให้กลับไปพบแพทย์ที่เคยดูแลเรื่องนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ เพื่อตรวจดูอาการและวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ