• เจ็บท้องมาก

  •  Panida Promlee
    สมาชิก
    การที่เราปวดประจำเดือนมาก หมายถึงมดลูกเราผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Panida Promlee

    การปวดท้องประจำเดือนเป็นเรื่องปกติขณะมีรอบประจำเดือนค่ะ อาการจะปวดบริเวณท้องน้อยค่ะ ซึ่งอาจจะปวดได้ประมาณสามวันค่ะ

    การปวดท้องประจำเดือนถ้าปวดมากๆ อาจจะต้องหาสาเหตุค่ะ

    เพราะยังมีบางสภาวะที่ทำให้ปวดมาก เช่น เนื้องอกมดลูกผิดที่  เวลามีรอบเดือนจะทำให้ปวดประจำเดือนมากกว่าปกติค่ะ

    สามารถตรวจได้ด้วยการทำอัลตราซาวด์ค่ะ

    การรักษาเบื้องต้นแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ

    แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้น แนะนำพบแพทย์ค่ะ