• มีตกขาวเป็นเมือกสีขาวขุ่น กลิ่นเหม็น และปวดท้องน้อย วันต่อมามีเพศสัมพันธ์ก็ปวดมากขึ้น เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Ferm ferm
    สมาชิก
    เมื่อวันที่20 มกรา มีอาการปวดท้องน้อยคะแต่ปวดไม่มากเป็นๆหายๆอยู่สักพัก แต่มีตกขาวไหลและมีกลิ่น ตกขาวเปนเมือกสีขาวขุ่นคะ และพอมาวันที่21มกรา ไม่มีอาการปวดแต่พอมีเพศสัมพันธ์กะแฟนก้เจ็บอีกแต่เจ็บมากกว่าเดิม เจ็บบริเวณท้องน้อยเจ็บเวลามีอะไรกันท่าหันหลังนอนไม่ไม่เจ็บนะคะชวยบอกทีคะว่าเป็นอะไรจะได้รีบเข้ารักษา

    สวัสดีค่ะ คุณ Ferm ferm

    สำหรับการที่มีตกขาวผิดปกติ (Leukorrhea)  คือการที่มีลักษณะที่เปลี่ยนเเปลงไปของตกขาว คือ มีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น มีกลิ่นเหม็น มีสีที่ผิดปกติไป เช่น สีเหลือง สีเขียว เป็นฟอง หรือมีอาการปวดท้องน้อย

    แนะนำให้มาพบเเพทย์ เพื่อหาสาเหตุค่ะ เนื่องจากโดยทั่วไป อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เเต่ส่วนมากคือการติดเชื้อ ในช่องคลอด เช่น จากเชื้อรา เเบคทีเรีย ปรสิตค่ะ

    เเต่การที่มีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย อาจต้องระวังเรื่องการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ ซึ่งแนะนำให้ไปตรวจร่างกายกับสูตินรีเเพทย์ เพื่อดูเรื่องอาการปวดท้องน้อยค่ะ ว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หรือมีก้อนที่มดลูก หรือมีก้อนหรือถุงน้ำที่ปีกมดลูกร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพื่อให้ได้การรักษาที่ประสิทธฺภาพสูงสุดค่ะ