• เจ็บท้องน้อยหน่วงๆ เวลาปัสสาวะเจ็บมากขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Thanaporn Miew
    สมาชิก
    หนูมีเรื่องอยากจะสอบถามคะ ประจำเดือนหนูหมดไปได้อาทิตนึงแล้วคะ แต่มันยังมีอาการเหมือนเปนประจำเดือนอยุ่ คือเจ็บหน่วงตรงโหนกอวัยวะเพศคะ บางทีก็เจ็บท้องน้อยข้างซ้าย บางทีก็เจ็บทางด้านขวา ส่วนมากจะเจ็บหน่วงๆทางด้านขวา คือขยับตัวก็เจ็บแล้วคะ เป็นมาได้2วันแล้วคะ ตอนเช้าตื่นมามีตกขาวเป็นน้ำใสๆ ไม่เหนียวไม่มีกลิ่นออกมา2วันแล้วคะ ตอนปวดฉี่จะมีอาการเจ็บมาก วันนี้ไปตรวจภายในมา กลับมาบ้านมีเลือดออกมาเล็กน้อย หนูรอผล2อาทิต อยากทราบว่า หนูเปนอะไรคะ ค่อนข้างเครียดคะ

    สวัสดีคะคุณ Thanaporn Miew

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาจจะต้องแยกกันออกเป็นสองระบบค่ะ คือเรื่องของอวัยวะเพศหญิงหรือระบบสืบพันธุ์ และระบบทางเดินอาหารค่ะ

    ปรกติหลังมีรอบเดือนอาจจะมีเรื่องของตกขาวได้ค่ะ อาจจะมีเรื่องของอาการปวดท้องได้บ้างค่ะ แต่มักจะไม่มากค่ะ

    แต่เรื่องของถ่ายเป็นเลือดคงต้องดูว่ามีแผลรอบทวารหนัก หรือมีเรื่องของริดสีดวงทวารหรือไม่

    ดังนั้นควรจะได้รับการตรวจภายใน และอาจจะต้องตรวจรอบๆ ทวารหนักด้วยนะค่ะ