• เจ็บซี่โคร่ง

  •  Suttida Tpw
    สมาชิก
    หมอคะ หนูเจ็บซี่โครงสองข้างมากๆค่ะพอให้ใจเข้าแรงๆกับตอนไอจะเจ็บมาก แต่ถ้าอยู่เฉยๆไม่เจ็บค่ะ เอามือกดจะเจ็บตรงใต้นมค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรหรอคะ ก่อนหน้านี้ไอแบบหนักมากๆมาหลายวันแล้ว จะเกี่ยวด้วยมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Suttida Tpw

    อาการเจ็บหน้าร่วมกันอาการไอ มักจะเกิดจาการติดเชื้อในปอดหรือ เยื่อหุ้มปอดค่ะ อาการไอ ทำให้กล้ามเนื้อที่ใช้ในการหายใจมีการอักเสบค่ะ ถ้าไอแรงมากๆ นานๆค่ะ

    แนะนำให้รีบไปตรวจว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    และอาจจะต้องกินยาแก้ไอ แก้ปวดในช่วงนี้ก่อนนค่ะ