• หลังคลอด 4 เดือนและให้นมลูก มีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกเจ็บ ตกขาวสีเหลืองอมเขียว อยากทราบว่าผิดปกติไหมค่ะ

  •  Chanok
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคือตอนนี้คลอดลูกมาได้ 4 เดือนแล้ว แล้วเริ่มมีเพศสัมพันธ์กับสามีแต่รู้สึกเจ็บช่องคลอดมากจนไม่ไหวต้องหยุดทุกครั้ง หลังจากนั้นก็มีตกขาวเหลืองอมเขียวไหลออกมาค่อนข้างเยอะประมาณ 1 อาทิตย์แล้วก็หายไป แต่พอมีเพศสัมพันธ์กับสามีอีกก็เหมือนเดิมเจ็บแล้วก็มีตกขาวไหลออกมา ตอนนี้ให้นมลูกอยู่ค่ะ อยากทราบว่าผิดปกติไหมค่ะ

    Chanok  Chanok
    สมาชิก

    เพิ่มเติมนะคะ อาการตกขาวไม่คันไม่มีกลิ่น

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanok @ ส่วนการตกขาวหากมีลักษณะขาวใส ไม่มีกลิ่น ถือว่าเป็นการตกขาวปกติ แต่หากตกขาวมีกลิ่นเหม็น สีเหลือง สีเทา ถือว่า เป็นตกขาวผิดปกติ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากช่องคลอดอักเสบ หรืออาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ สาเหตุมักเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ ***ของคุณ Chanok คิดว่าเป็นการตกขาวที่เริ่มผิดปกติค่ะ ดังนั้นแนะนำให้คุณ Chanok ให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศหญิงด้วยน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอดด้วยสารอื่นๆ เพื่อลดการระคายเคืองค่ะ หากมีเพศสัมพันธ์ให้ใช้ถุงยางอนามัย หรืออาจเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน สวมใส่กางเกงในที่แห้งสะอาดเสมอ หากลองปฏิบัติดังกล่าวแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ