• เจ็บคอมาก ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะคุณหมอหนูเจ็บคอมาได้ประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะตอนแรกลองเอาไฟฉายส่องในคอมีสีขาวๆเหมือนจะเป็นตุ่มพอวันที่2เหมือนมันแตกอ่ะค่ะแล้วมีแผลถึงตอนนี้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆแต่ก็ไม่ใหญ่มากเจ็บมากเลยค่ะเวลากลืนอะไรก็ตามเหมือนแบบเส้นเลือดจะขาดทรมานมากค่ะเวลาพูดก็เจ็บแต่ร่างกายปกตินะค่ะไม่มีไข้แต่พอมาวันนี้เริ่มแบบทำอะไรก็เหนื่อย หวัดเริ่มมาควรไปหาหมอมั้ยค่ะ😂
    สวัสดีค่ะ คุณน้ามมฝนนม@จากที่เล่ามา อาการเจ็บคอ แล้วมีตุ่มแตกเป็นแผล เดิมไม่มีไข้ ต่อมาเริ่มมีไข้ อาการนี้อาจเป็นลักษณะแผลร้อนใน หรืออาจเป็นการติดเชื้อไวรัสอื่นๆได้ค่ะ @แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ