• รู้สึกเจ็บหลอดลมด้านซ้าย เกิดจากอะไร

  • รู้สึกเจ็บหลอดลมด้านซ้าย สาเหตุอะไรหรอคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปาล์ม นันท์นภัส

    อาการเจ็บคอบริเวณหลอดลมด้านซ้าย หากเป็นการกดจากภายนอกแล้วรู้สึกเจ็บ น่าจะเป็นอาการของกล้ามเนื้อคออักเสบนะคะ

    แต่หากเจ็บข้างใน ร่วมกับมีอาการไอ หรือเสมหะ น่าจะเป็นลักษณะหลอดลมที่อักเสบค่ะ

    หากอาการเจ็บนี้ เป็นลักษณะที่เข้าได้กับกล้ามเนื้ออักเสบ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา และรอดูอาการได้นะคะ

    แต่หากเป็นอาการของหลอดลมอักเสบ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ