• เจ็บคอด้านซ้ายมาก เป็นมากเวลากลืน กลับมาเป็นซ้ำบ่อย เกิดจากอะไร

  •  niraporn8261@gmail.com
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือดิฉันมีอาการเจ็บคอด้านซ้ายมากเลยค่ะ โดยเฉพาะเวลากลืนน้ำลาย เป็นบ่อยมากกินยาแก้อักเสบแล้วหาย สักพักก็เป็นอีก โดยอาการจะเวียนหัวนิดๆ คอแดง ไอแห้งๆ สังเกตุว่ามีแผลในคอด้านซ้าย สาเหตุเกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณniraporn8261@.com

    ก่อนอื่นนะค่ะ ไม่ควรที่จะรับประทานยาฆ่าเชื้อเองนะค่ะ จะทำให้มีเรื่องของการดื้อยาได้ค่ะ

    มาดูก่อนค่ะ ว่าการอาการเจ็บที่คอด้านซ้ายมีสาเหตุได้จากอะไรบ้างค่ะ

    • แผลที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่ร้อนเกินไปค่ะ
    • เกิดจากการติดเชื้อที่คอหอย
    • เกิดจากเรื่องของความผิดปรกติของกล้ามเนื้ออาจจะทำให้กลืนลำบากทำให้เจ็บเวลากลืน
    • อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในหูด้านซ้ายแล้วมีการไหลของหนองลงมาระคายเคือง
    • กรดไหลย้อน ซึ่งปรกติมักจแสบทั้งสองข้าง

    ดังนั้นสาเหตุที่ควรจะหาก่อนนะค่ะ พบแพทย์เพื่อตรวจก่อนค่ะ ไม่ควรรับประทานยาเองค่ะ ตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องยาแก้ปวด และให้ดื่มน้ำบ่อยๆค่ะ