• เจ็บข้อมือด้านใน เป็นๆหายๆเวลาใช้งานหนักๆ ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Weerachat Saensongsiri
    สมาชิก
    ไม่รู้จะเรียกยังไงแต่มันเจ็บข้อมือ ช่วงกระดูกปลายแขนท่อนในครับผมไปศึกษาหาคำมา คือมันเจ็บช่วง ulnar styloid processครับไม่รู้ว่าคำถูกไหมแต่เจ็บช่วงนี้ครับ เวลาพลิกหน้ามือมามันจะเจ็บมากครับเหมือนโดนล็อคไว้ไม่ให้พลิกมาถ้าพลิกมามันจะเจ็บผมไม่รู้ว่ามันเป็นกระดูกแทงเนื้อหรือว่าเอ็นตรงนี้อักเสบ(แต่ผมไม่รู้ว่ามันมีเอ็นตรงนี้ไหม)หรือว่าเป็นเส้นอะไรอักเสบ มันจะเป็นแบบเดี๋ยวหายเจ็บแล้วพอนานๆใช้งานข้อมือมากมันก็จะเจ็บอักเสบอีกครับเป็นๆหายๆ (สาเหตุมันน่าเกิดจากการที่ผมใช้งานข้อมือมากไปหรือเปล่า เพราะผมเต้นbboyด้วยและเต้นbboyจะใช้ช่วงมือกับขาเยอะครับผมอยากให้มันหายครับ ผมว่าน่าจะเกี่ยวกับกระดูกเคลื่อนหรือผิดรูปหรือเปล่าครับ แต่คนส่วนมากผมว่าเค้าไม่ได้เป็นเหมือนผมนะครับเพราะส่วนมากแค่เป็นเอ็นข้อมืออักเสบกันแค่นั้น

     สวัสดีค่ะ คุณ Weerachat Saensongsiri

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่า อาการเจ็บนี้เกิดจากกระดูก หรือเอ็น หรือกล้ามเนื้อนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ลดการใช้มือและข้อมือที่มีการเจ็บ หากเจ็บมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการเจ็บได้นะคะ