• เจาะเลือดตรวจผลตั้งครรภ์

  • เค้าแจ้งว่า positive in serum แปลว่าท้องใช่มั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ยัยตัวร้าย น้ำหวาน @การเจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์ จะดูค่าฮอร์โมนที่ผลิตจากรกที่ชื่อ hcg ซึ่งผลการวิเคราะห์จะเป็นค่าตัวเลขนะคะ แล้วแพทย์ผู้สั่งตรวจจะแปลผลให้ว่า ตั้งครรภ์หรือไม่ ซึ่งค่านี้หากพบว่าสูงขึ้นกว่าปกติ สามารถพบได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ตั้งครรภ์, เพิ่งเกิดการแท้ง หรือพบในเนื้องอกบางชนิดได้ @ดังนั้นแนะนำคุณ ยัยตัวร้าย น้ำหวาน นำผลตรวจที่ได้ไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอีกทีนะคะ